Posted on

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay thì đa phần khách hàng sẽ tìm kiếm thông tin sản phẩm dịch vụ trước khi ghé thăm thông qua internet. Website chính là một công cụ giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn, nó sẽ góp phần thu hút được thực khách và quảng bá rộng rãi thương hiệu của bạn. Sẽ bất lợi nếu hình ảnh của bạn truyền tải không đúng với dịch vụ do vậy một website chỉn chu về hình ảnh, màu sắc sẽ là yếu tố giúp thu hút hơn khách hàng. Dưới đây chúng tôi tổng hợp được từ những nguồn tin websitekhachsan.vn uy tin, chuyên nghiệp được kinh nghiệm thiết kế website khách sạn – nhà hàng.

Cung cấp đầy đủ, rõ ràng những thông tin cơ bản

Cung cấp đầy đủ, rõ ràng những thông tin cơ bản

Đây là những thông tin cơ bản tuy nhiên website nào cũng phải có chính là giúp khách hàng hiểu biết cơ bản về bạn, nhà hàng, khách sạn này phục vụ những món ăn gì, địa chỉ ở đâu, có thể đặt dịch vụ thông qua online được không, hotline của nhà hàng là gì?

Những thông tin cơ bản này cần đặt ở những vị trí nổi bật dễ nhìn thấy và có thể nên tích hợp google map giúp khách hàng có được hình dung dễ dàng hơn khi tìm đến bạn. Không nên thiếu email hay số điện thoại liên kết mạng xã hội, đừng để khách hàng tốn nhiều thời gian khi tìm đến bạn.

Hình ảnh trực quan, chi tiết

Thiết kế website khách sạn hình ảnh trực quan

Với một thiết kế website nhà hàng sang trọng thì  hình ảnh sản phẩm / phòng thuê là không thể thiếu được vì nó là yếu tố giúp thu hút khách hàng. Bạn sẽ mất điểm với khách hàng nếu thực đơn không bắt mắt và khác so với ngoài thực tế. Hãy tạo tab menu với những hình ảnh sinh động và thông tin cơ bản của dịch vụ:

  • Tên các sản phẩm dịch vụ, hình ảnh bắt mắt
  • Có miêu tả sơ qua về dịch vụ
  • Giá bán
  • Nếu có thể bạn nên ghi thêm các chỉ số dinh dưỡng bởi nhiều khách hàng khó tính sẽ quan tâm vấn đề này
  • Thông tin khuyến mại ( nếu có)
  • Các món ăn combo đề xuất mà bạn muốn thúc đẩy người dùng lựa chọn.
  • Hãy cập nhật menu liên tục nếu có bất kỳ thay đổi nào về món ăn và giá cả. Khách hàng sẽ không thích phải trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ nếu nó khác so với mô tả đâu nhé.

Thư viện ảnh chất lượng cao

Khách hàng không chỉ hưởng thức bằng miệng mà còn bằng mắt. Với một website nhà hàng, khách sạn thì việc đầu tư vào hình là là điều mà bất kỳ ai làm dịch vụ cũng nên đầu tư vào bởi hình ảnh là điều đầu tiên thu hút khách hàng. Nên lựa chọn một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để có thể chụp hết không gian và các món ăn hay thậm chí là quá trình nấu ăn của đầu bếp. Điều này nhận được sự tin tưởng hơn của khách hàng đó.

Thể hiện được màu sắc và thương hiệu riêng của doanh nghiệp

Thể hiện được màu sắc và thương hiệu

Giao diện website đóng một vị vai trò quan trọng trong vấn đề định vị thương hiệu. Giao diện cần phải được kết nối với thương hiệu của bạn và cần phải được thiết kế một cách thông minh nhất để thu hút khách hàng và khiến họ nhớ lâu hình ảnh thương hiệu của bạn.

Nên thiết kế giao diện website theo phong cách riêng và tốn ít chi phí hơn trong việc chỉnh giao diện một cách rập khuôn trong thiết kế với thương hiệu khác và ngược lại. Điều này tuy tốn thời gian và chi phí tuy nhiên sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện được cái riêng của mình trong phong cách thiết kế, phương án này thích hợp với doanh nghiệp nào đang ấp ủ một tầm nhìn dài hạn và phát triển doanh nghiệp trong tương lai và không bị eo hẹp về ngân sách.

Tính năng đặt bàn và đặt đồ ăn online

Theo khảo sát thị hiện nay có khoảng 90%  khách hàng muốn trải nghiệm dịch vụ và đặt thông tin thông qua phần mềm order nhà hàng hoặc website nhà hàng do vậy việc đặt bàn trực tuyến là một tính năng cần thiết giúp thúc đẩy quá trình ra quyết định mua hàng nhanh. Lợi ích khi tích hợp đặt bàn cần đáp ứng những tiêu chuẩn sau:

Đơn giản trong quy trình: Chức năng này không chỉ mang lại sự tiện lợi mà còn cho phép khách hàng xem trong thời gian rảnh rỗi, chọn khung giờ phù hợp và từ đó việc đặt chỗ trở nên nhanh chóng và chính xác.

Lưu trữ số lượng lớn database khách hàng: Khách hàng điền thông tin đặt chỗ trên website và nhận được thư xác nhận, bên cạnh đó lưu trữ database sẽ giúp doanh nghiệp có thể thực hiện chiến dịch email marketing, gửi thông tin về sự khuyến mại và tri ân khách hàng thu hút khách hàng quay trở lại.

Thiết kế website responsive hoặc Ứng dụng điện thoại

 

Thiết kế website khách sạn responsive

Hiện nay số người sử dụng điện thoại di động đứng thứ 2 sau laptop do vậy nếu không có website thân thiện với thiết bị di động thì bạn có thể sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng không hề nhỏ.

Yêu cầu thiết kế web nhà hàng, khách sạn cần phải thiện thị thân thiện tương thích với mọi thiết bị thông qua công nghệ responsive. Môi trường ở đây chính là kích thước của trình duyệt xoay hoặc kích thước của thiết bị. Hãy chắc chắn rằng website của bạn hiển thị thân thiện với các thiết bị di động, máy tính và máy tính bảng.

Nếu website không tương thích với thiết bị di động sẽ bị google đánh giá kém kết quả và không được ưu tiên hiển thị trên kết quả tìm kiếm.

Thiết kế web khách sạn chuẩn SEO

thiết kế website chuẩn seo

Việc tối ưu website nhà hàng thân thiện hơn với kết quả tìm kiếm trên google giúp cho website của bạn đánh giá cao và thứ hạng được xếp hạng cao hơn, cơ hội tiếp cận khách hàng của bạn tốt hơn.

Xây dựng một website chuẩn seo ngay trong quá trình thiết kế giúp bạn phải triển và tối ưu được rất nhiều các kỹ thuật khác nhau như code web, giao diện người dùng và tốc độ tải trang. Vì vậy nếu không có kinh nghiệm hoặc kỹ thuật để tạo lập website thì bạn có thể liên hệ các dịch vụ thiết kế website chuẩn seo, chuyên nghiệp để tạo website giúp bạn tiết kiệm được chi phí quảng cáo trên google và các kênh khác nhau đặc biệt  là ngành có tính cạnh tranh cao như nhà hàng.

Các yếu tố trên website nhà hàng có thể tùy chỉnh và quản trị dễ dàng

Đây là một trong những lĩnh vực về dịch vụ mà thường xuyên thay đổi về thông tin, hình ảnh bởi các chương trình khuyến mại, tăng giá, chăm sóc khách hàng và luôn được cập nhật theo xu hướng giúp nắm bắt được nhu cầu và khẩu vị của thực khác.

Các trang thông tin cần phải được điều chỉnh, thay đổi một cách dễ dàng là điều cực kỳ cần thiết thay vì việc phải đợi đội ngũ code cập nhật, sửa đổi,…sẽ gây mất thiện cảm lớn đối với khách hàng.

Trong việc thiết kế yêu cầu cần phải có những thay đổi và phát triển website với phần quản trị một cách linh hoạt, dễ dàng điều chỉnh và tính cập nhật nhanh.

 – Tăng tính trải nghiệm khách hàng

Tăng tính trải nghiệm người dùng bằng việc tối ưu hóa tốc độ tải trang, hình ảnh. Thật sự rất khó chịu khi vào một trang web mà phải chờ đợi rất lâu trang mới load, phần lớn khách hàng sẽ thoát ra luôn đó.

 – Feedback Form cho khách hàng

  • Lắng nghe ý kiến khách hàng giúp mỗi người kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng thay đổi giúp dịch vụ trở nên chuyên nghiệp hơn.
  • Nên tạo một form feedback để đón nhận một lời khen của khách hàng với dịch vụ của mình, đôi khi cũng là những góp ý tuyệt vời mà sáng kiến của khách hàng là những ý tưởng tuyệt vời chưa từng nghĩ đến.

– Tích hợp website nhà hàng với các trang mạng xã hội

Việc tích hợp website nhà hàng, khách sạn với các trang mạng xã hội là cách tuyệt vời giúp bạn tiếp cận khách hàng của mình trên nền tảng trực tuyến. Ngoài ra khả năng nhắm mục tiêu khách hàng theo sở thích  và hành vi cụ thể phổ biến tại các trang mạng xã hội sẽ trở thành công cụ quảng cáo hữu hiệu đến tập khách hàng tiềm năng của mình trên mạng xã hội.

Như vậy hi vọng với những tips về thiết kế website khách sạn – nhà hàng trên mình hi vọng sẽ giúp bạn tạo được một website thân thiện với khách hàng. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp.