Posted on

Hiện nay, thuật ngữ website chuẩn SEO không còn khái niệm xa lạ đối với bất kỳ một ai và từ thuật ngữ này được sử dụng trong lĩnh vực thiết kế website, vận hành một website đặc biệt đối với website thương mai điện tử đấy các bạn. Tuy nhiên mỗi người sẽ có mỗi cách nhìn nhận về thuật ngữ SEO này và để hiểu rõ hơn nữa về khái niệm SEO là gì và những lợi ích mà SEO mang lại cho các trang website đặc biệt là website thương mại điện tử, website bất động sản thì mình xin mời tất cả các bạn theo dõi mọi thông tin về SEO thông qua bài viết sau đây nhé. Nào không để các bạn đợi lâu nữa cùng mình tham khảo thôi nào.

Khái niệm SEO là gì?

Khái niệm SEO là gì

 

Trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu về thuật ngữ SEO là gì phải không nào. Đại khái SEO được viết tắt từ cụm từ   “Search Engine Optimization” cụm từ này được hiểu trong tiếng việt là công cụ tìm kiếm được tối ưu hóa, các công cụ tìm kiếm ở đây có thể là công cụ tìm kiếm google, bing, yahoo..v…v.. . bên cạnh đó còn có khá là nhiều những công cụ tìm kiếm khác nhưng trong bài viết này mình xin tập trung nói về công cụ tìm kiếm trên google nha các bạn. Việc sử dụng công cụ tối ưu hóa tìm kiếm ở đây được hiểu sát nghĩa là bạn sẽ được tối ưu website toàn bộ địa chỉ tìm kiếm của những người dùng khác khi họ sử dụng công cụ tìm kiếm về website bạn hoặc ngành hàng bạn kinh doanh hay có thể nói một cách khác đó chính là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là để giúp cho website bán hàng của bạn được ưu tiên lên thứ hạng cao nhất trên các công cụ tìm kiếm của người dùng.

Việc sử dụng SEO sẽ giúp cho website của các bạn được nhiều người dùng biết đến hơn và tìm kiếm dễ dàng chính xác hơn, việc sử dụng công cụ tìm kiếm và tối ưu hóa tìm kiếm để cho khách hàng tìm kiếm được trang website của bạn trong thời gian nhanh nhất và hợp lý nhất để tiếp cận với website của các bạn và trở thành một trong những khách hàng của website bạn đấy.

Để có thể tạo website chuẩn SEO đạt được hiệu quả và kết quả cao, tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng thì bắt buộc bạn phải lập ra một kế hoạch để nâng cao thứ hạng và một quy trình quản lý dự án SEO để đảm bảo mọi keyword được tối ưu toàn diện nhất. Vì vậy SEO rất quan trọng với các website kinh doanh, tìm kiếm khách hàng và cần đặc biệt chú ý khi thiết kế website nhà hàng, website bán hàng, website khách sạn, website du lịch….

Sau đây là 3 lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO

lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO.

 

Việc tối ưu công cụ tìm kiếm cho website chuẩn SEO sẽ đem lại khá nhiều lợi ích cho website của các bạn đấy, đối với bất kỳ một doanh nghiệp hoặc công ty nào cũng cần có website để bán hàng hoặc bán những dịch vụ thuộc ngành nghề mình kinh doanh và tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp khác biệt nhau để lập ra những chiến lược về tối ưu công cụ tìm kiếm SEO để đạt được mục đích và đạt được mục tiêu kinh doanh đặt ra của doanh nghiệp mình. Dưới đây là 3 lợi ích chính của việc tối ưu công cụ tìm kiếm SEO mang lại cho các bạn, hãy cùng mình theo dõi thôi nào.

1. Mang lại nội dung hữu ích cho người dùng của bạn

Hầu như sẽ có rất nhiều người cảm thấy chán nản khi thực hiện việc tối ưu hóa SEO website của mình mà không đem lại hiệu quả và thậm chí là google không hiển thị những bài viết mà họ đã bỏ tâm sức vô để soạn ra viết ra hoặc thứ hạng trang website của họ bị rớt một cách thảm hại mỗi lần Google cập nhật thuật toán tìm kiếm mới.

Để giải quyết được vấn đề mà hầu như bất kỳ ai cũng gặp phải thì chúng ta cần phải biết được thực tế mục tiêu của chúng ta đề ra và mục tiêu của google phải là một, có nghĩa là mục tiêu thực hiện SEO của chúng ta phải mang lại một nội dung tốt nhất cho người độc và mang lại những trải nghiệm tích cực nhất cho người dùng đồng thời ưu tiên được những nội dung mang lại nhiều giá trị cho người đọc. Điểm khác biệt duy nhất trong cách làm giữa bạn và google đó chính là cách thực hiện việc SEO bằng hai cách hoàn toàn khác biệt nhau. Đối với google họ sẽ phân tích hàng triệu website khác nhau để tìm ra những nội dung nổi bật nhất tốt nhất còn đối với bạn thì thực hiện việc phân tích người dùng của mình và đưa ra những nội dung phù hợp nhất cho người dùng.

Ngoài ra các bạn còn phải biết được rằng google sẽ sử dụng hơn 200 yếu tố khác nhau để thực hiện việc đánh giá thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm google đấy và sử dụng những thuật toán này của google để những nội dung lên được top của các kết quả tìm kiếm và được phân tích kỹ lưỡng hầu như là 100% nội dung sau đó mới được google đưa lên trên top kết quả tìm kiếm. Một khi mà các bạn tập trung vào công việc tối ưu công cụ tìm kiếm SEO hãy sử dụng những từ khóa chính hoặc những cụm từ khóa liên quan để có thể tạo ra những nội dung mà người dùng đọc vào sẽ thích nó và bạn cũng phải nhớ rằng không nên quên cung cấp đầy đủ thông tin trên các thể meta để cho google hiểu được nó và hiểu được bài viết của bạn viết với nội dung gì gồm những gì và từ khóa là gì.

2. Gia tăng lượng truy cập đến website của bạn

Gia tăng lượng truy cập đến website

Theo các con số thống kê cho thấy được trung bình một doanh nghiệp sẽ bỏ ra khoảng hơn 1% doanh thu cùa doanh nghiệp mình để sử dụng cho việc quảng cáo và doanh nghiệp của bạn giả sử có doanh thu là 1 tỷ thì bạn chỉ có thể bỏ tối đa là 10 triệu cho việc chạy quảng cáo mà thôi. Hầu như ai cũng thấy được rằng đây là một khoảng tiền không quá lớn và đối với một số ngành kinh doanh đặc thù khác nhau thì con số này có thể gia tăng rất nhiều để phục vụ cho công việc quảng cáo của doanh nghiệp mình. Tuy nhiên việc thu hút lượng truy cập tự nhiên từ công cụ tìm kiếm SEO là miễn phí và đây cũng chỉ là khoảng để bạn có thể tạo ra những nội dung thú vị và như các bạn đã thấy đó số tiền bỏ ra để bạn tự chạy quảng cáo cũng không là gì nếu so với khoảng chi phí mà bạn phải trả cho các công ty quảng cáo bên ngoài đấy. Ngoải ra bạn nên thực hiện việc so sánh tỉ lệ thoát trang của người dùng với lượng truy cập tự nhiên và lượng truy cập qua quảng cáo, qua đó cho các bạn thấy được tỉ lệ thoát trang đến từ quảng cáo sẽ cao hơn 15% so với lượng truy cập tự nhiên .

Chính vì thế các bạn cần phải cân nhắc bỏ thời gian và tiền bạc của mình để có thể thu thập nhiều hơn lượng người dùng truy cập từ quảng cáo so với lượng truy cập tự nhiên. Tuy là công việc này sẽ mất khá là nhiều thời gian hơn nhưng nó sẽ mang lại những giá trị lâu dài hơn và có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với truy cập tự nhiên đấy các bạn.

3. Tận dụng được lượng người dùng hiện có.

Lợi ích cuối cùng mình muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là tận dụng được số lượng người dùng hiện có thông qua công cụ tìm kiếm SEO. Kết hợp sử dụng dịch vụ của một công ty làm SEO với phần mềm quản lý khách hàng CRM nhằm lưu trữ và kiểm soát thông tin người truy cập từ đó bạn sẽ có một tệp khách hàng đã có sẵn sự quan tâm đến website của doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp để từ đó tiến hành các chiến dịch Remarketing để gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Trên đây là tổng hợp bài viết về lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO và hiệu quả của việc thiết kế website chuẩn SEO mang lại cho người dùng và website của doanh nghiệp. Qua đó chúng ta thấy được tầm quan trọng của việc thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là như thế nào đúng không các bạn. Thông qua bài viết trên mình cũng mong rằng sẽ đem đến cho các bạn có một cái nhìn chung về tối ưu hóa tìm kiếm và áp dụng được những kiến thức bên trên vào công việc kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công và luôn có nhiều sức khỏe. Cảm ơn các bạn đọc giả.