Posted on

Thiết kế website là một công việc tưởng chừng hết sức phức tạp nhưng nó là việc tập hợp rất nhiều dòng code và công cụ thiết kế chuyên sâu, sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì việc xây dựng một website cho doanh nghiệp mình không còn quá phức tạp nữa vì có sự hỗ trợ của các phần mềm thiết kế website sẽ giúp cho công việc thiết kế diễn ra dễ dàng và trơn tru hơn. Chính vì thế ở bài viết dưới đây Query Consulting xin chia sẻ đến các bạn về top 5 phần mềm tạo website miễn phí được nhiều người tin dùng.

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là công việc tạo ra một trang website cho doanh nghiệp công ty hoặc một tổ chức cá nhân, trên website khách hàng có thể tìm kiếm được các thông tin về sản phẩm dịch vụ của công ty doanh nghiệp một cách đầy đủ và tiện lợi nhất.

thiết kế website

Về kỹ năng thiết kế website gồm nhiều kỹ năng khác nhau như mã hóa theo đuôi HTML, thiết kế giao diện website, lập trình web, tối ưu công cụ tìm kiếm… mỗi người trong một nhóm thiết kế sẽ phụ trách những khâu khác nhau tuy nhiên cũng có nhiều tổ chức có thể làm được nhiều công đoạn nhưng sẽ ít có sự chuyên nghiệp hơn vì đối với những người chuyên thiết kế sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn người chuyên viết code và đối với người viết code thì họ sẽ tập trung vào việc nâng cấp công nghệ hơn.

Có 2 cách thiết kế website chính đó là website động và website tĩnh:

  • Thiết kế website tĩnh là sử dụng code đuôi HTML, video, flash, CSS để tạo thành giao diện cho website và các tên tập tin có phần mở rộng là đuôi .htm hoặc .html. Trọng hệ thống của website tĩnh sẽ không có các cơ sở dữ liệu MySQL hay MSSQL.
  • Thiết kế website động là website được cung cấp các thông tin trên hệ thống cơ sở dữ liệu so với website tĩnh thì website động có khả năng quản lý dữ liệu tốt hơn, khả năng tương tác trên hệ thống web nhanh hơn và hình thức thực hiện cập nhật các nội dung trên website một cách dễ dàng có thêm nhiều tính năng quản lý web cho doanh nghiệp hơn là website tĩnh.

Tại sao phải thiết kế website?

tạo website miễn phí

Việc xây dựng website theo yêu cầu từ doanh nghiệp giúp nâng cao được hiệu quả bán hàng, marketing, cũng như việc giới thiệu các sản phẩm dịch vụ mới của doanh nghiệp đến khách hàng, đây cũng là kênh kết nối giữ người có nhu cầu mua hàng và người bán hàng tạo ra một hệ thống kinh doanh trực tuyến lớn. Ngoài ra việc thiết kế website giúp trao đổi thông tin hàng hóa đến người tiêu dùng giúp quảng bá sản phẩm dịch vụ với chi phí ít nhất, website còn mang đến những giao dịch thương mại hiệu quả giúp tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Khi bạn đang có một website thì việc tìm kiếm được một lượng khách hàng khi họ xem website của bạn giúp cho bạn tạo được niềm tin cho khách hàng và dần thu hút được nguồn khách hàng đó trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp hàng, biến cơ hội quy đổi từ khách hàng vãng lai ghé thăm website bạn thành khách hàng thân thiết nhanh hơn

Xem thêm: Lợi ích khi thiết kế web chuẩn SEO

Top 5 phần mềm hỗ trợ tạo website miễn phí tốt nhất

Dưới đây là 5 phần mềm tạo website miễn phí được nhiều người chú trọng sử dụng nhất.

1. WordPress

tạo website miễn phí bằng wordpress

WordPress là một trong những phần mềm tạo website miễn phí đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến vì độ phổ biến của phần mềm này được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, tuy nhiên công cụ này có phần khó sử dụng và hơi phức tạp nhất là trong việc chia đối tượng và quản lý giao diện theo key. Phần mềm này thường được sử dụng để tạo các trang website tĩnh do bị giới hạn về plugin  tuy nhiên cho đến nay thì việc sử dụng WordPress để thiết kế những trang website có độ phức tạp cao đã được cải tiến nâng cấp hơn chính vì thế wordpres dần phù hợp với nhiều đối tượng từ cơ bản đến nâng cao để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Theo một số thông tin thống kê trên thế giới có gần 25% website lớn trên thế giới đều sử dụng mã nguồn của WordPress, họ đều thiết kế web bằng WordPress và điều này cho thấy được độ tin cậy sự phổ biến của phần mềm thiết kế website này cao như thế nào trong mắt người dùng.

Xem thêm: Tại sao nên sử dụng WordPress để tạo website

2. CoffeeCup Free HTML Editor

Đây là một phần mềm thiết kế website được mã hóa bằng tay và chỉnh sửa các HTML thông qua trình soạn thảo, phần mềm không bao gồm hệ thống quản trị nội dung CMS nên nó có khả năng hoàn thành các mã và sửa lỗi nội dung được. So với một số phần mềm tạo website miễn phí khác thì CoffeeCup Free HTML Editor có một số ưu điểm như sau:

  • Cung cấp được nhiều mẫu trang web có sẵn
  • Phù hợp với các trình duyệt phổ biến hiện nay như Google Chrome, IE…

Tuy nhiên để sử dụng được nhiều tính năng đặc biệt này các bạn cần phải trả phí để sử dụng phiên bản nâng cấp của phần mềm thiết kế này. Có thể nói đây là một công cụ thiết kế website tốt nhưng người sử dụng chưa thực sự đánh giá cao nó mặc dù vậy nó cũng là một công cụ hoàn toàn phù hợp với người mới bắt đầu hoặc một chủ doanh nghiệp nhỏ lẻ.

3. Wix – Nền tảng tạo website miễn phí hàng đầu hiện nay

wix - nền tảng tạo website miễn phí hàng đầu

Wix là nền tảng tạo website miễn phí được đánh giá khá tốt trên máy tính vì nó đem đến cho người dùng những sự trải nghiệm tốt nhất với các tính năng vượt trội để tạo dựng thành một website riêng biệt. Nó sở hữu khá nhiều điểm cộng dựa trên hoạt động nền website có sẵn nhiều template đẹp phù hợp với nhiều người dùng, ngoài ra cách thức sử dụng Wix cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập lựa chọn mẫu template phù hợp với nhu cầu bản thân rồi sử dụng editor được cung cấp trên web để thực hiện công việc chỉnh sửa các chuyên mục một cách dễ dàng.

Ngoài ra bạn có thể tùy chọn kích cỡ màn hình trên Wix để có thể thiết kế giao diện website chạy tốt trên mọi nền tảng, như cầu sử dụng cao với các tính năng như news, live, chat… đều có thể sử dụng trên App Market của phần mềm thiết kế Wix giúp đem lại sự trải nghiệm độc đáo cho người dùng.

4. Joomla

Điểm mạnh nhất của phần mềm thiết kế website miễn phí này đó chính là sở hữu kho template khổng lồ cho người dùng tùy chọn, chính vì thế nó nhận được sự tin tưởng rất lớn từ khách hàng mặc dù không phổ biến như wordpres, nhóm đối tượng khách hàng mà phần mềm này hướng đến đó chính là những người dùng phổ thông không cần sự phức tạp.

Hai hình thức hoạt động chủ yếu của phần mềm thiết kế này đó là hoạt động trên web và hoạt động dưới dạng client:

  • Hoạt động trên web là hoạt động vô cùng phổ biến với nguồn tài nguyên sẽ được lữu dưới dạng trực tuyến.
  • Hoạt động dưới dạng client là hoạt động giúp người dùng lưu nguồn tài nguyên về máy tính của mình rồi từ đó chỉnh sửa bất cứ khi nào bạn muốn.

Đây có thể nói là tạo website miễn phí được nhiều người dùng khen ngợi với cách thức sử dụng vô cùng đơn giản nhanh gọn chỉ cần vài hành động kéo thả là bạn có thể có ngay một giao diện website cho mình, phần mềm này rất phù hợp với những người dùng máy tính cơ bản.

5. SiteSpinner

site spinner

Nền tảng tạo website miễn phí cuối mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là SiteSpinner.  Một trong những công cụ cung cấp các giải pháp thiết kế website theo cách cơ bản nhất và đơn giản nhất, người dùng có thể thực hiện việc di chuyển mọi đối tượng thiết kế cần thiết mà chương trình đưa ra bằng cách rê thả chuột mà không cần phải có kiến thức HTML chuyên sâu, ngoài ra chương trình còn tích hợp công cụ chỉnh sửa ảnh nên bạn không cần đến một bên thứ ba để giúp bạn thực hiện việc chỉnh sửa ảnh để đăng lên website khá tiện lợi phải không nào các bạn.

Phần mềm SiteSpinner cho phép người dùng tùy chỉnh tiêu đề, màu sắc các link liên kết và background. Nghĩa là người dùng hoàn toàn chủ động tạo được các hình dạng tròn chữ nhật hình đa giác và có thể thay đổi kích thước một cách dễ dàng, ngoài ra phần mềm còn có công cụ FTP để cho phép lưu trữ trang web và tự động tải lên các hình ảnh mà người dùng muốn đưa lên. Bên cạnh đó còn có nhiều tính năng hữu ích nâng cao khác nhưng người dùng phải trả phí để có thể sử dụng chúng.

Trên đây là tổng hợp top 5 phần mềm tạo website miễn phí được nhiều người tin dùng và cách thức sử dụng phần mềm vô cùng dễ dàng và đơn giản mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho các bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu trang web chuyên nghiệp với nhiều tính năng riêng, bạn nên tìm kiếm các công ty thiết kế website chuyên nghiệp để có được website ưng ý nhất. Thông qua bài viết mong rằng các bạn sẽ tìm kiếm được phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Xem thêm: Tự học thiết kế website cho người mới