Posted on

Quảng cáo Google Ads là một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing kỹ thuật số của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để chiến dịch quảng cáo trên Google đạt được hiệu quả cao nhất, các doanh nghiệp cần phải biết cách tối ưu hóa quảng cáo của mình. Trong bài viết này, Query Counsulting sẽ giới thiệu 8 phương pháp tối ưu quảng cáo Google Ads để đưa doanh nghiệp của bạn đến gần hơn với khách hàng mục tiêu và tăng cường hiệu suất quảng cáo. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

8 cách tối ưu quảng cáo Google Ads đạt hiệu quả cao nhất 

Việc tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo trên Google không chỉ đảm bảo rằng bạn sử dụng ngân sách quảng cáo hiệu quả mà còn giúp bạn đạt được kết quả kinh doanh mong muốn. Sau đây là 8 mẹo tối ưu quảng cáo Google Ads để đạt được kết quả tốt nhất: 

Điều chỉnh giá thầu khi tối ưu quảng cáo Google Ads

Bạn có thể đã biết rằng Google Adwords tính chi phí quảng cáo dựa trên mỗi lần người xem nhấp chuột vào quảng cáo (CPC = Chi phí mỗi lượt nhấp). Hiện tại, Google Adwords cung cấp hai loại giá thầu:

  • Giá thầu CPC thủ công: bạn tự thiết lập mức chi phí tối đa cho mỗi lần nhấp chuột vào sản phẩm bạn muốn quảng cáo.
  • Giá thầu CPC tự động: bạn đặt một khoảng ngân sách cho quảng cáo, và Google sẽ tự động đặt giá thầu tối đa cho mỗi lượt nhấp.

điều chỉnh giá thầu hợp lý

Nếu giá thầu CPC quá thấp, quảng cáo của bạn có thể không xuất hiện ở vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm, khó tiếp cận với khách hàng. Vì vậy, đây là lúc bạn cần xem xét tăng ngân sách quảng cáo để đạt được hiệu quả tốt hơn.

Tạm dừng các từ khóa không hiệu quả

Chi phí quảng cáo cho một số từ khóa có thể trở nên quá cao, trong khi hiệu quả lại không đạt được như mong đợi, đặt doanh nghiệp vào tình thế phải chi trả một khoản tiền không nhỏ mà lại không đảm bảo khả năng tiếp cận thị trường. Để tối ưu hóa chiến lược quảng cáo của mình, bạn cần thường xuyên theo dõi và đánh giá kỹ lưỡng quá trình chạy quảng cáo, từ đó điều chỉnh mức chi phí để đạt được sự cân bằng giữa chi phí và giá trị thu được.

tạm dừng các từ khóa không hiệu quả

Hãy dừng lại với những từ khóa không hiệu quả và tập trung nguồn lực vào những từ khóa chất lượng hơn. Từ đó tối ưu hóa nguồn ngân sách quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn. Đây là cách tối ưu quảng cáo Google Ads mang lại hiệu quả mà nhiều người có thể bỏ qua.

Xem thêm: Top 5 Khóa Học Bán Hàng Online Uy Tín Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Tối ưu phân bổ lại ngân sách

Sau khi đã xác định một nguồn ngân sách hợp lý cho Google Ads và chọn lựa các chiến dịch hoạt động hiệu quả nhất, việc phân bổ lại nguồn lực là cần thiết để đẩy mạnh sự phát triển phù hợp. Hãy duy trì sự kiểm soát và cân nhắc lại nguồn ngân sách sao cho phù hợp với từng chiến dịch, công cụ và kênh truyền thông khác nhau, từ đó giữ vững mục tiêu quảng cáo ban đầu.

phân bổ lại ngân sách quảng cáo google ads

Xử lý truy vấn tìm kiếm

Hãy điều chỉnh và cân nhắc lại nguồn ngân sách sao cho phù hợp với từng chiến dịch, công cụ và kênh truyền thông khác nhau để duy trì mục tiêu quảng cáo ban đầu. Chiến lược tối ưu hóa quảng cáo Google Adwords này bao gồm việc tập trung vào những từ khóa mang lại hiệu quả cao, giúp đưa sản phẩm quảng cáo lên hàng đầu trong kết quả tìm kiếm và mở ra cơ hội tiếp cận và mở rộng thị trường tiềm năng.

xử lý truy vấn tìm kiếm

Hãy không ngừng nắm bắt cách khách hàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn trên các phương tiện truyền thông đại chúng để có thể điều chỉnh và bổ sung từ khóa tìm kiếm trên Google Adwords một cách kịp thời.

Lập lịch quảng cáo theo từng khung giờ

Khi bắt đầu, bạn có thể thiết lập chiến dịch quảng cáo chạy liên tục trong 24 giờ mỗi ngày. Sau khoảng một tuần, hãy đánh giá lại hoạt động quảng cáo để xác định khung giờ nào mang lại hiệu suất tốt nhất và khung giờ nào ít có lượt nhấp chuột nhất. Dựa trên những thông tin này, bạn có thể quyết định điều chỉnh ngân sách, thay đổi cách chạy quảng cáo, hoặc thậm chí ngừng quảng cáo trong các khung giờ cụ thể để tối ưu hóa hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

thiết lập thời gian quảng cáo

Xem thêm: Top 10 Nhà Cung Cấp Tên Miền Uy Tín Tại Việt Nam 2024

Thiết lập ưu tiên thiết bị

Ngoài việc xem xét về khung giờ hoạt động, bạn cũng cần hiểu rõ về loại thiết bị mà khách hàng tiềm năng sử dụng để truy cập vào quảng cáo của bạn. Nếu phần lớn khách hàng sử dụng thiết bị di động để truy cập vào liên kết quảng cáo, bạn có thể ưu tiên tối ưu hóa cho trải nghiệm trên thiết bị di động. Ngược lại, nếu phần lớn khách hàng sử dụng máy tính để truy cập, bạn có thể tập trung vào tối ưu hóa cho trải nghiệm trên máy tính để bàn.

thiết lập ưu tiên thiết bị quảng cáo

Thiết lập ưu tiên về vị trí địa lý quảng cáo

Ưu tiên thiết lập quảng cáo ở những khu vực có tiềm năng khách hàng cao nhất là cách tối ưu quảng cáo Google Ads hiệu quả được nhiều người có kinh nghiệm gợi ý. Tuy nhiên việc này lại bị bỏ quên, không được chú trọng mấy. Do đó đã làm mất đi một lượng khách hàng tiềm năng nhất định.

thiết lập ưu tiên về vị trí địa lý quảng cáo

Sau một tuần thiết lập ưu tiên về vị trí địa lý quảng cáo, bạn có thể đánh giá lại hiệu quả của quảng cáo trong từng khu vực và điều chỉnh nguồn ngân sách một cách linh hoạt, tập trung vào những khu vực mang lại giá trị hiệu quả nhất. Đây là một cách tối ưu hóa quảng cáo Google giúp bạn tiết kiệm ngân sách một cách hiệu quả.

Tắt và thay mẫu quảng cáo mới khi cần thiết

Google AdWords cho phép bạn thử nghiệm đồng thời nhiều mẫu quảng cáo khác nhau, được gọi là testing A/B. Bằng cách này, bạn có thể theo dõi hiệu quả của từng mẫu quảng cáo và từ đó xây dựng chiến lược đầu tư cho những mẫu quảng cáo hiệu quả nhất.

tắt hoặc thay mẫu quảng cáo không hiệu quả

Xem thêm: Top 6 Công Cụ Thiết Kế Profile Cá Nhân Chuyên Nghiệp Bạn Cần Biết

Dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads chuyên nghiệp và uy tín tại TPHCM

Mona Media tự hào là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp Digital Marketing chất lượng cao cho các doanh nghiệp, như dịch vụ quảng cáo Google Ads, dịch vụ quảng cáo Facebook Ads, dịch vụ SEO tổng thể,… Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, Mona Media cam kết mang lại những giải pháp tối ưu nhất để nâng cao hiệu suất kinh doanh trực tuyến của bạn.

dịch vụ quảng cáo Google Ads tại Mona Media

Mona Media hiểu rõ rằng mỗi doanh nghiệp đều cần những chiến lược phù hợp để đạt được mục tiêu kinh doanh. Vì vậy, công ty cung cấp nhiều gói dịch vụ đa dạng và linh hoạt, phù hợp với mọi nhu cầu và ngân sách của bạn. Bằng cách kết hợp sự hiểu biết sâu sắc về ngành cũng như kỹ năng chuyên môn, đội ngũ của Mona Media sẽ giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo Google Ads để đạt được hiệu quả tốt nhất và thu hút lượng khách hàng tiềm năng đáng kể. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Số 1073/23, Đ. Cách Mạng Tháng 8, P. 7, Q. Tân Bình, TP. HCM
  • Hotline: 1900 636 648
  • Website: https://mona.media/

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về cách tối ưu quảng cáo Google Ads. Về phần hướng dẫn cách tạo quảng cáo Google Ads cụ thể, bạn có thể nhờ một đơn vị hỗ trợ bạn thực hiện thiết lập chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên bạn cần lưu ý tìm kiếm dịch vụ quảng cáo Google Ads chất lượng, phù hợp với nhu cầu của bạn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Production House Là Gì? Tổng Hợp Những Production House Hàng Đầu Tại Việt Nam