Posted on
Thẻ Meta Keywords Trong WordPress là một thành phần vô cùng quan trọng trong việc SEO Onpage, dù cho so với các thẻ mô tả hay tiêu đề thì nó có vẻ lép vế hơn. Nhưng không phải vì vậy mà mọi người có thể bỏ qua nó, bởi khi kết hợp với các thành phần khác nó sẽ trở nên hữu ích vô cùng, chỉ là một yếu tố nhỏ nhưng nó cũng có thể tác động tới thứ hạng của mọi người trong SEo, nhờ nó mà google có thể dễ dàng hiểu được bài viết của website nhanh hơn. Vậy Meta Keywords Trong WordPress là gì? Vai trò hay cách thêm chúng trong Yoast SEO như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về nó trong bài viết này nhé.

vai trò meta keywords

Thẻ Meta Keywords trong WordPress là gì?

Thực ra, thẻ Meta Keywords chính là thẻ HTML được nằm trong head của bộ mã HTML thiết kế web. Chúng được xuất hiện ẩn bên trong mã nguồn chứ không hiện trên nội dung. Meta Keywords Trong WordPress giúp cho các công cụ tìm kiếm có thể nhận dạng được website hoặc chủ đề mà bài viết muốn truyền tải đến người đọc. Ngoài ra, Meta Keywords còn giúp cho Google Bot đọc, đưa ra kết quả và lập chỉ mục cho người dùng khi tìm kiếm những cụm từ có liên quan.

Thẻ Meta Keywords là một thẻ khai báo trong HTML, vì vậy nó có thể xuất hiện trong bất kỳ website nào chứ không chỉ riêng WordPress, để được hỗ trợ thêm, sửa thẻ này thì bạn nên tìm đến các công ty làm web và SEO uy tín như E-zoneonline để được hỗ trợ, bởi một số dịch vụ có thể bỏ qua thẻ này trong quá trình lập trình website cho bạn.

cách thêm thẻ meta vào wordpress
thẻ Meta Keywords là thẻ HTML nằm bên trong head của bộ mã HTML web

Cách kiểm tra thẻ meta keywords

Kiểm tra bằng SEOquake

Các bước sử dụng SEOquake để kiểm tra thẻ Meta Keywords:

  • Bước 1: Cài đặt SEOquake trong Extension cho Google Chrome hoặc Add – ons của Firefox.
  • Bước 2. Truy cập vào web rồi mở phần mở rộng của SEOquake để kiểm tra
  • Bước 3: Vào phần DIAGNOSIS, màn hình hiển thị sẽ hiện ra mục Meta Keywords trong trang tại phần Meta Keywords, nếu không có phần này sẽ bị chống. DIAGNOSIS là phần để giúp cho mọi người có thể theo dõi các vấn đề về Description, URL, Heading, Title…. Nắm bắt được các lỗi thật sớm để kịp thời khắc phục chúng nhằm tối ưu chúng một cách hiệu quả nhất.

Kiểm tra bằng View Page Sourcew

Các bước sử dụng View Page Source để kiểm tra thẻ Meta Keywords:

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + U để xem được nguồn trang
  • Bước 2: Tiếp tục nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để khung tìm kiếm trên trang hiện lên
  • Bước 3: Trong ô tìm kiếm hãy nhập từ khóa Meta Keywords để tìm kiếm. Thông thường, thẻ Meta Keywords sẽ được nằm ngay bên dưới thẻ Meta Description và thẻ Meta Title.

Vai trò của Meta Keywords trong wordpress là gì?

Đây là một thành phần ở bên trong SEO Onpage, nếu như muốn tối ưu tới mức tốt nhất hay đạt được hiệu quả, website có được vị trí cao trên bảng tìm kiếm thì đó chính là việc mà mọi người cần bắt buộc phải làm. Trong thời điểm hiện tại, điểm số của Meta Keywords không còn được đánh giá cao như trước nữa bởi các Google Bot có thể đi vào và đọc nội dung để biết được nội dung đó đang viết gì? Từ đó, xếp hạng trang web hay các từ khóa được SEO bởi trang web đó mà không cần phải thông qua Meta Keywords.

Trong trường hợp các thủ thuật tối ưu của mình và đối thủ không thể phân được thắng bại, lúc này chỉ cần có một yếu tố nhỏ cũng có thể giúp cho chúng ta có thể leo lên vị trí cao hơn. Chính vì vậy, mọi người cần phải tận dụng tối đa tất cả mọi thứ có thể làm được.

Cách thêm thẻ Meta Keywords vào trong Yoast SEO

Yoast SEO hay SEO By Yoast được lập trình bởi Joost de Valk, đây được xem là một chuyên gia SEO trong cộng đồng WordPress. Sử dụng Yoast SEO giúp hoàn thiện WordPress tốt hơn, hiệu quả hơn với rất nhiều tính năng được tích hợp trong bài viết. Nhờ đó mà trang web của mọi người sẽ trở nên khác biệt và mới mẻ hơn so những website khác, từ đó giúp cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

meta keywords trong wordpress
Có thể kiểm tra thẻ meta keywords bằng SEOquake hoặc View Page Source

Trong Page Analysis Yoast SEO giúp đưa ra các lỗi thường hay gặp trong SEO như cấu trúc câu, số từ và thẻ Alt Tage trong ảnh. Bên cạnh đó, chúng cũng giúp thể các thẻ tiêu đề, Keywords, Description…

Việc cần làm đầu tiên đó chính là cài đặt và kích hoạt Plugin SEO By Yoast, sau đó tiếp tục vào Dashboard của Plugin SEO để bắt đầu cài đặt hiển thị thẻ Meta Descriptions và thẻ Meta keywords.

Trước tiên mọi người cần vào phần cài đặt của Plugin SEO By Yoast rồi tiếp tục vào Dashboard để có thể xem và bắt đầu cài Meta Keywords. Muốn làm việc này mọi người cần thực hiện theo các bước như sau:

Nhấp vào Dashboard của Plugin SEO rồi chọn vào Tab Features, tiếp tục click vào Enabled Advanced Settings pages.

Sau đó chọn Tab Titles & Metas rồi click vào Tab Other và chọn Unabled Use meta keywoeds tag. Sau khi lưu xong, các thẻ sẽ được hiển thị trong Yoast SEO, bên dưới phần nhập nội dung.

Để thêm Meta keywords vào bài viết của mình mọi người chỉ cần vào mục Posts rồi chọn All Posts, sau đó mở một bài viết bất kỳ, tiếp tục kéo xuống bên dưới sẽ thấy được mục Yoast SEO và trường Meta Keywords. Mọi người có thể thêm nhiều từ khóa vào bài viết của mình nhưng nhất định phải ít hơn 10 và được cách nhau bởi dấu phẩy.

Là một thành phần không quá nổi bật nhưng Meta Keywords vẫn được coi trọng và sử dụng khá nhiều. Qua bài viết này, chắc hẳn mọi người cũng đã phần nào hiểu được về Meta Keywords, vai trò và biết được cách thêm thẻ Meta Keywords vào trong Yoast SEO. Tham khảo những thông tin trên để có thể tận dụng và tạo ra sự khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh của mình nhé.