Posted on

Hệ quản trị nội dung (CMS) là nền tảng được sử dụng để việc thiết kế website diễn ra thuận lợi, chất lượng cao theo nhu cầu của con người. Sử dụng CMS để tạo nên trang báo điện tử, bán hàng, cung cấp thông tin,… tới người dùng, bạn đọc một cách dễ dàng hơn, Hiện nay, việc sử dụng CMS để hoàn thiện website chúng ta có nhiều sự lựa chọn khác nhau và tùy thuộc vào mục đích thực tế để đưa ra quyết định chuẩn xác và đúng đắn cho chính mình. Cùng tham khảo top 10 CMS phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất hiện nay để có thông tin, có kiến thức đưa ra cho mình quyết định chuẩn xác nhất.

WordPress – Mã nguồn mở được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Là sự lựa chọn hàng đầu, được đánh giá cao từ trang tin tức mã nguồn mở Openmagazine, WP là hệ quản trị nội dụng nổi tiếng, vị thế vững chắc và được tin dùng nhiều nhất hiện nay. Những website, blog được tạo ra bởi nên tảng WordPress ngày càng nhiều để đáp ứng cho những nhu cầu khác nhau của con người. Việc được đánh giá là CMS dễ dàng cài đặt, dễ dàng sử dụng, cũng như kết hợp với nhiều nhà phát triển lớn đem tới cho người dùng hệ thống plugin phong phú, đa dạng.

Hệ quản trị nội dụng WordPress được sử dụng phổ biến nhất
Hệ quản trị nội dụng WordPress được sử dụng phổ biến nhất

WordPress được xây dựng bởi ngôn ngữ PHP kết hợp cùng hệ quản trị mySQL cho tốc độ load nhanh, hệ thống qua nhiều năm phát triển nên được tối ưu tốt, đặc biệt là luôn cập nhật những thay đổi mới nhất trong SQL để giúp tốc độ truy xuất data được cải thiện rõ rệt, những thay đổi này được cập nhật tại sqladvice.com rất chi tiết và bạn có thể tham khảo thêm nếu muốn tự mình tùy chỉnh sâu hơn cho website WordPress của mình.

ExpressionEngine – CMS đơn giản cho người dùng

Với hệ quản trị nội dung website ExpressionEngine cung cấp tới người dùng hai lựa chọn là phiên bản mất phí và phiên bản miễn phí. Đây là một CMS được đánh giá có nội dung khá đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng sức mạnh, độ mượt mà thì luôn được đánh giá cao. Với một số thể tùy chỉnh được cung cấp bởi ExpressionEngine đảm bảo cho người dùng có thể tự mình tạo ra mẫu website riêng, với giao diện ấn tượng và đặc trưng cho riêng mình.

SilverStripe – Hệ quản trị nội dung tốt cho SEO

Nếu cần tới hệ quản trị nội dung sử dụng mã nguồn mở cung cấp SEO thì SilverStripe chính là lựa chọn hợp lý nhất. Hỗ trợ đa ngôn ngữ, trình soạn thảo sử dụng là WYSIWWYG tiêu chuẩn, cùng với thiết kế linh hoạt, nhiều tiện ích, tính năng hỗ trợ hữu ích thì việc sử dụng CMS SilverStripe có thể đáp ứng tốt, làm hài lòng nhu cầu, đòi hỏi của nhiều người dùng. Bởi thế, nó được đánh giá là một trong số top 10 CMS được tin dùng nhất hiện nay.

Google Sites – Hệ quản trị CMS thân thiện nhất

Điểm nổi bật của CMS này chính là ở cách sử dụng vô cùng đơn giản, thân thiện với mọi đối tượng. Việc tạo ra website mang sự đơn giản không khác biệt bao nhiêu so với văn bản càng giúp cho quá trình sử dụng được dễ dàng, thuận lợi hơn. Chính vì lý do đó mà Google Sites được nhìn nhận cao ở mức độ nội dung, hỗ trợ thêm nhiều công nghệ hữu ích như Google Drive, Google Maps,… đem tới cho người dùng giao diện thân thiện, và đảm bảo tính trực quan cao nhất.

CMS Google Sites được đánh giá có độ đơn giản cao, dễ sử dụng
CMS Google Sites được đánh giá có độ đơn giản cao, dễ sử dụng

RefineryCMS – Mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí

Hệ quản trị nội dung RefineryCMS sở hữu mã nguồn mở, nội dung miễn phí và nhận được sự tin tưởng của nhiều người dùng. Trong số top 10 CMS phổ biến thì RefineryCMS cũng là lựa chọn hợp lý, đúng đắn cho nhu cầu của nhiều người.

Giao diện có sự rõ ràng, chi tiết và dễ sử dụng giúp quá trình ứng dụng website bằng RefineryCMS trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, việc CMS này mang tới cho chúng ta số lượng lớn các plugin, nhiều tiện ích, chức năng bổ sung càng giúp cho thiết kế và quản trị webiste đạt kết quả như ý.

TextPattern – Giao diện dễ dàng sử dụng

Đối với những chuyên viên thiết kế website, những người viết blog thì TextPattern chính là CMS lý tưởng. Sở hữu thiết kế linh hoạt, giao diện nhỏ gọn va đơn giản giúp quá trình sử dụng trở nên thuận lợi, dễ tiếp cận hơn. Ngoài ra, điểm nổi bật của hệ quản trị nội dung này còn ở chỗ nó hỗ trợ có hệ thống chống thư rác, đồng thời có nhiều hỗ trợ hữu ích từ các diễn đàn,… giúp quá trình sử dụng thuận lợi và chủ động hơn.

MODX – Hệ quản trị nội dung lâu năm được nhiều người sử dụng

CMS chính thức trình làng từ năm 2005 và tiếp tục phát triển mạnh mẽ cho tới nay. Với hệ quản trị nội dung MODX với hơn trăm nghìn người dùng tin tưởng từ cá nhân tới doanh nghiệp có thể thấy được chất lượng, lợi ích, khả năng đáp ứng nhu cầu của người dùng hiệu quả.

Trong số top 10 CMS nổi bật nhất thì MODX được đánh giá cao ở khả năng thân thiện, dễ sử dụng nên có thể phù hợp với mọi đối tượng người dùng, có nhiều mục đích thiết kế website khác nhau. Ngoài ra, người dùng khi thiết kế có thể triển khai hoàn thiện theo nhiều phong cách khác nhau, từ đó giúp việc tạo nên một website với giao diện ấn tượng, đặc trưng và độc đáo dễ dàng như mong muốn.

Ghost – Sự lựa chọn thay thế cho WordPress

Đặc trưng của CMS Ghost là sự kết hợp hoàn hảo giữa quản lý đăng ký lẫn blog, được tạo nên bởi những nhà thiết kế website wordpress. Chính vì thế, Ghost có thể coi là sự thay thế hoàn hảo cho CMS được tin dùng nhất hiện nay là wordpress. Đối với những người dùng muốn tạo nên blog chất lượng, không quá quan tâm nhiều tới các cấp độ tùy biến, hay không quan tâm tới mã hóa phức tạp thì Ghost chính là gợi ý hợp lý.

Ghost cũng là một trong top 10 CMS phổ biến được tin dùng
Ghost cũng là một trong top 10 CMS phổ biến được tin dùng

Jekyll – Quản lý và tìm kiếm dễ dàng

Nhiệm vụ chính là quản lý, tìm kiếm có hiệu quả tương tự như với CMS wordpress. Việc tập trung nhiều vào nội dung, không quá chú ý tới kiểm duyệt, nhận xét hay cơ sở dữ liệu chính là điểm đặc biệt của CMS này. Sử dụng Jekyll đảm bảo cho mọi thứ trở nên đảm bảo, hoàn hảo tối đa đối với những người dùng hướng tới mục tiêu sử dụng website để kinh doanh đơn giản nhất. Vì thế, khi chọn ra top 10 CMS thì đây cũng là một lựa chọn hợp lý.

Concrete5 – Giúp tiết kiệm thời gian cho quản trị web

Được đánh giá nổi bật ở tổng thể đẹp mắt, cũng như cách sử dụng đơn giản giúp Concrete5 có thể làm hài lòng nhiều người dùng. Nếu muốn tiết kiệm thời gian của quản trị viên, người thiết kế web, hay những chuyên gia phát triển web thì Concrete5 chính là quyết định sáng suốt. Việc cung cấp thêm công cụ sửa đổi nội dung thông qua nhiều kiểu điều khiển giúp Concrete5 càng tiện lợi hơn mỗi khi sử dụng để thiết kế website.

Mỗi CMS sở hữu những điểm mạnh và mục đích riêng, chẳng hạn bạn muốn thiết kế web học trực tuyến thì chọn mã nguồn WordPress, còn muốn làm blog cá nhân thì sử dụng ExpressionEngine. Chính vì thế, tìm hiểu, lựa chọn được một hệ quản trị nội dung thích hợp có khả năng đảm bảo cho quá trình hoàn thiện website, phát triển lĩnh vực mà mình theo đuổi trở nên dễ dàng hơn. Tìm hiểu về top 10 CMS phổ biến nhất hiện nay để có thêm thông tin, đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn, hợp lý nhất. Và để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!