Posted on

Hiện nay khi nền kinh tế thị trường phát điện tử phát triển thì các doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng bằng nhiều phương thức khác nhau và website là một trong những công cụ giúp bạn giao tiếp với khách hàng hiệu quả. Vậy nên thế nào là một website nhà hàng hiệu quả giúp doanh nghiệp vươn xa hơn. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và nắm vững những yếu tố quan trọng của một thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp tìm ra một định hướng mới cũng như kịp thời khắc phục những thiếu sót không mong muốn.

Những yếu tố quan trọng của một thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp

Thiết kế giao hiện hình ảnh đẹp bắt mắt

thiết kế website nhà hàng Sử dụng hình ảnh bắt mắt
Sử dụng hình ảnh bắt mắt

Nếu bạn đặt mình vào vị trí một khách hàng khi truy cập vào một website có hình thức đẹp mắt bao giờ cũng thấy ấn tượng phải không nào. Một website hoàn hảo thì yếu tố đầu tiên cần phải khắc phục là giao diện của website. Khách hàng thường yêu cầu các nhà thiết kế website đẹp có nghĩa là người thiết kế cần phải nắm bắt được xu hướng thiết kế hiện tại và đưa ra những yếu tố chuẩn mực nhất định để có thể thiết kế website đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. 

Với việc thiết kế giao diện đẹp mắt bạn nên lưu ý 2 điều dưới đây:

Nhấn mạnh vào những nội dung chính mà bạn muốn tiếp cận đến khách hàng nhiều nhất. Nếu website là một sàn kinh doanh các sản phẩm thương mại điện tử hãy cho khách hàng tiếp cận được ngay các danh mục sản phẩm đang bán. Hay với tiêu chí là một website tuyển dung việc đầu tiên cần thiết kế là các danh mục liên quan đến việc làm. Không nên để khách hàng phải đi quá nhiều danh mục mới tìm được hướng cần thiết vì nếu thời gian đi quá lâu có thể họ sẽ bị mất hứng thú và rời khỏi website của bạn ngay lập tức. 

Khi xây dựng website nhà hàng bạn không những chú trọng chi tiết, lĩnh vực mình sắp sửa kinh doanh mà còn phải tìm hiểu thật kỹ bảng giá thiết kế website mà đơn vị thiết kế website cao cấp cung cấp để có thể so sánh và đưa ra lựa chọn chính xác cho mình

Về nội dung của website chất lượng

thiết kế website nhà hàng Xây dựng content chất lượng và có hệ thống
Xây dựng content chất lượng và có hệ thống

Một khi giao diện đẹp gây ấn tượng với khách hàng nhưng yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng trên website của bạn đó chính là phần nội dung được đăng tải trên web

Nội dung cần phải hấp dẫn, đúng trọng tâm thể hiện được trong từng bài viết trên website, gửi các thông điệp bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Nội dung trên website cần được kiểm duyệt bởi một người giàu kinh nghiệm, có hiểu biết về seo cần phải tối ưu như thế nào sao cho có hiệu quả nhất.

Trong quá trình xây dựng nội dung trên website bạn cần phải lưu ý việc tìm kiếm đầy đủ các thông tin liên quan đến bài viết biến tấu sao cho phù hợp để tránh được các hình phạt của google với những nội dung bạn cung cấp cho khách hàng.Nên nhớ rằng ngoài việc cập nhật nội dung bằng văn bản thì cũng nên cập nhật nội dung kèm hình ảnh và các đoạn video ngắn nhằm giới thiệu thông tin hữu ích nhất đến với khách hàng.

Với nội dung yêu cầu các nhà quản trị website phải luôn luôn cập nhật nếu bạn muốn duy trì đều đặn thì cần phải theo dõi thường xuyên mới thể hiện được những nội dung mới nhất mà bạn muốn cung cấp cho khách hàng. 

Dễ dàng tối ưu hóa website 

Một website thân thiện với google giúp bạn dễ dàng tối ưu chúng. Để tạo nên một website sống động bạn nên sử dụng công nghệ responsive để có thể giúp tối ưu hóa website ngay cả với các phiên bản mobile. Các giải pháp mà chúng tôi đề cập đến đó là việc thay đổi kích thước của các yếu tố theo tỷ lệ % hiển thị tương ứng với từng thiết bị. Công nghệ này giúp mang lại lợi ích với tất cả các website thuộc mọi lĩnh vực kinh doanh đặc biệt là với những website du lịch, website khách sạn, site cung cấp tin tức. 

Nâng cao trải nghiệm người dùng tốt nhất

Tối ưu và nâng cao trải nghiệm người dùng
Tối ưu và nâng cao trải nghiệm người dùng

Với thiết kế tăng tính trải nghiệm của người dùng khách hàng chỉ mới áp udngj tại các công ty chuyên nghiệp vì cần phải nghiên cứu lâu dài. Thiết kế UX/ UI làm khách hàng cảm thấy thoải mái khi thực hiện các thao tác trên website. 

Thiết kế UX/ UI không có nghĩa là bạn đi xây dựng website theo một hướng nhất định mà có thể tìm cách khác giúp bạn nhanh chóng bắt kịp với những thao tác thực hiện mới và truy cập nhanh chóng và luôn cảm thấy hài lòng khi cũng có nhiều những thay đổi. 

Vậy làm sao để thiết kế một website chuẩn UX/UI ? đây là câu hỏi được đặt ra nhằm giúp doanh nghiệp sở hữu một giao diện đẹp, tăng khả năng tương tác với khách hàng. Thì theo kinh nghiệm thiết kế website của Mona Media – công thiết kế website hàng đầu tại Việt Nam hiện nay cho hay các designer của công ty sử dụng phần mềm thiết kế UX/UI kết hợp với ý tưởng thiết kế giao diện để phát họa, thiết kế cho ra những sản phẩm đẹp mắt thu hút người xem.

Khả năng truy xuất cao

Nói đến khả năng truy cập thường hay đề cập đến tốc độ tải trang, điều nay hoàn toàn phụ thuộc vào các nền tảng và kỹ năng code website của các lập trình viên. Google không có những quy định cụ thể nào bắt các yếu tố này, yếu tố kia ảnh hưởng đến kết quả SEO tuy nhiên với các báo các thì tốc độ tải trang website một phần cũng ảnh hưởng đến kết quả của người dùng và các dịch vụ được khách hàng cung cấp. 

Thứ nhất: Với nền tảng wordpress khi bạn lựa chọn một mã nguồn mở phù hợp với website của bạn thì việc đáp ứng về kinh phí cũng như các tính năng quan trọng cần được cung cấp cho dịch vụ bạn sử dụng. Với một tốc độ vừa phải wordpress tối ưu được thời gian nhanh chóng thậm chí hiệu quả hơn với các nền tảng code tay khác. 

Thứ hai: Với mã nguồn mở cho phép người lập trình viên có thể đóng góp để mã nguồn này được tối ưu hiệu quả. Nhờ có sự xuất hiện của nhiều plugins hỗ trợ tốc độ tải trang của website tăng cao. 

Thứ ba: Khi web code tay mà lập trình viên tạo nên nhưng không biết cách tối ưu hiệu quả thì thật sự không mang lại hiệu quả cao. Website vẫn chạy chậm bình thường. 

Bạn có thể xem xét để lựa chọn sử dụng cho phù hợp. 

Trang quản trị dễ sử dụng

Với người dùng website, việc quản trị không được tối ưu để dễ dàng sử dụng thì sẽ mang lại nhiều bất tiện. Đây cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn hảo của website. 

Việc đảm bảo việc quản trị được thực hiện dễ dàng nên tham khảo những ý kiến và hỏi kỹ các lập trình viên giải đáp những thắc mắc của mình. Với những công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết nhánh chóng và hiệu quả nhất. 

Dễ dàng tối ưu website

Yếu tố cuối cùng mà tôi muốn giới thiệu với bạn để đánh giá mức độ hoàn hảo của website chính là dễ dàng tối ưu website

Seo là một trong những tiêu chí để đánh giá nhưng bên cạnh đó nó cần có sự kết hợp rất nhiều các công cụ bao gồm những kỹ thuật tối ưu đỉnh cao của các nhà lập trình viên và chiến lược của các chuyên viên seo website. 

Hãy đảm bảo những yếu tố trên để đánh giá mức độ hiệu quả của website bạn 

Trên đây là những yếu tố Query Consulting muốn chia sẻ đến các bạn. Đây là danh sách những tiêu chuẩn cơ bản yếu tố quan trọng của một thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp. Hãy nhìn nhận và đánh giá lại website của mình từ đó có những điều chính sao cho phù hợp với chiến dịch kinh doanh của bạn.