Posted on

Một website nhà hàng chất lượng rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng và khẳng định thương hiệu. Bên cạnh các theme chuyên nghiệp thì những plugin miễn phí để tạo website nhà hàng khác cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tạo website bán đồ ăn, website bán hàng bắt mắt. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn top 10 plugin miễn phí tạo web nhà hàng tốt nhất hiện nay nhé!

1. Plugin là gì?

plugin là gì?
plugin là gì?

 

Plugin là một chương trình được viết ra để tích hợp vào website WordPress. Plugin thường chứa một hoặc nhiều tính năng nổi bật nào đó giúp trang web có thể hiện thị và vận hành tốt hơn.

Các plugin của website WordPress được viết dưới ngôn ngữ PHP, đây là ngôn ngữ phổ biến hỗ trợ xây dựng các nền tảng như WordPress hiện nay.

Hiện tại, ước tính có tới vài nghìn plugin được viết cho web WordPress. Đa phần các plugin là miễn phí, tuy nhiên cũng có một số plugin “Premium” hơn thì sẽ mất phí.
Với tư cách là nhà quản trị web, bạn sẽ dễ dàng cài đặt một plugin từ giao diện admin của WordPress.

Plugin là một phần quan trọng trong việc vận hành trang web được hiệu quả. Trong thời gian sử dụng plugin lâu dài sẽ dễ khiến cho website của bạn có tốc độ tải trang chậm nên bạn có thể gỡ plugin ra để giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn và hạn chế gây ảnh hưởng xấu tới SEO.

2. Top 10 plugin miễn phí để tạo website nhà hàng

Plugin là khái niệm không còn xa lạ với những ai đã sử dụng WordPress. Những nền tảng website mở luôn mang đến cho bạn nhiều tính năng khác nhau, tăng mức độ vận hành trang web hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về top 10 plugin miễn phí tạo website nhà hàng dưới đây để có những lựa chọn phù hợp với mình nhé!

2.1 Food and Drink Menu

 

Plugin miễn phí Foood and Drink Menu cho phép bạn tạo thực đơn cho mọi loại nhà hàng, cafe, bar và hiển thị ở mọi vị trí trong website. Plugin này gồm 2 loại custom post: Menu items và Menus. Menu items thích hợp nếu bạn muốn sử dụng toàn bộ thực đơn còn Menus thì được sử dụng khi bạn muốn chia ra từng mục.

Những tính năng chính của Plugin Foood and Drink Menu:

 • Template dễ sử dụng.
 • Không giới hạn số món ăn.
 • Thực đơn được hiển thị ở template, page, post, widget.
 • Hiển thị được menu dạng cột.
 • Có thêm phần ghi chú những món ăn đi kèm.

2.2 The Events Calendar

The Events calendar là một trong những Plugin cho phép thêm sự kiện, đơn vị tổ chức, hiển thị chi tiết các hoạt động trong ngày, thêm vào sidebar hay footer là những tính năng rất tiện ích của plugin.

Những tính năng nổi bật của Plugin The Events calendar:

 • Thông qua widget hiển thị các sự kiện sắp tới
 • Không giới hạn hiển thị sự kiện
 • Hiển thị lịch sắp xếp event theo ngày, tháng cụ thể
 • Export được Google calendar hay iCal.
 • Dễ dàng trong vấn đề SEO và dịch thuật.

2.3 Google XML Sitemap

google xml sitemap
google xml sitemap

 

XML File là bản chất của một sitemap, được up trực tiếp lên host. Mục đích là để Google nhận biết được cấu trúc trang web của bạn ra sao. Với Plugin Google XML Sitemap, bạn sẽ dễ dàng tạo một sitemap hơn so với cách thông thường.

Google XML Sitemap có thể được xem là một nền tảng tạo sitemap tốt nhất trên nền tảng web WordPress hiện nay. Plugin này sẽ giúp cho các công cụ tìm kiếm như Bing, Google, Yahoo có thể index trang web của bạn một cách nhanh chóng và tốt hơn. Nói chung sitemaps là một cấu trúc tập hợp tất cả những trang mà người dùng có thể tiếp cận được.

Mặc dù google chưa công bố việc sử dụng sitemap có thể giúp cải thiện thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm hay không, thế nhưng những công cụ tìm kiếm này sẽ đánh giá cao một trang web có sitemap đầy đủ với cấu trúc rõ ràng. Việc sử dụng bản đồ cũng mang lại nhiều tiện ích cho người dùng mà phải không.

2.4 WooCommerce

Từ đầu năm 2012 trở lại đây, plugin WooCommerce thực sự dần trở nên phổ biến và được nhiều người tin dùng. Nó bao gồm tất cả những tính năng của một trang bán hàng chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí.

Không chỉ đa dạng về chức năng, WooCommerce còn có rất nhiều themes hỗ trợ bởi WooThemes thiết kế dành riêng cho WooCommerce, gồm cả miễn phí và có phí. Hơn nữa, thông qua extensions của nó, người dùng vẫn có thể cài đặt thêm những thành phần mở rộng.

2.5 JigoShop

plugin jigoshop hỗ trợ đầy đủ tính năng
plugin jigoshop hỗ trợ đầy đủ tính năng

 

Plugin JigoShop hỗ trợ đầy đủ các tính năng của một web bán hàng cần có. Lợi thế của Plugin này đang có là hỗ trợ cung cấp một số những ứng dụng mở rộng miễn phí và trả phí.

Bên cạnh đó, JigoShop còn sở hữu tính năng đa ngôn ngữ, giúp bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh trong trang quản lý. Plugin này cũng hỗ trợ nhiều cổng thanh toán hơn, gồm Moneybooker, PayPal, FlexWin và 3 cổng thanh toán tùy chỉnh. Phần quản lý đơn đặt hàng của JigoShop còn được tách ra riêng biệt thành một menu riêng giúp bạn dễ dàng làm việc hơn.

2.6 Restaurant Reservations

Restaurant Reservations là nền tảng tạo website nhà hàng phổ biến, cho phép khách hàng đặt bàn từ trang web. Plugin này cung cấp những tính năng như giới hạn đặt bàn sau giờ làm việc, thông báo qua email sau khi đặt bàn.

Những tính năng nổi bật của Plugin tạo website bán hàng Restaurant Reservations:

 • Thông báo và xác nhận qua email
 • Xác nhận và hủy đặt bàn với những thao tác đơn giản
 • Chức năng lập giờ nhận bàn
 • Cho phép đặt bàn từ mọi trang trong web mà không cần chuyển về trang booking.

2.7 MotoPress Restaurant Menu

 

Thực đơn là yếu tố cần phải có ở mọi nhà hàng, thế nhưng đa phần các theme WordPress lại không hỗ trợ tính năng này. Vì thế, MotoPress Restaurant Menu sẽ là giải pháp cần sử dụng để tạo thực đơn. Plugin này luôn nằm trong top những nền tảng miễn phí tốt nhất cho nhà hàng, bạn có thể thiết kế thực hiện, thành phần món ăn, category, tag,…Ngoài ra, bạn có thể thêm menu vào bất cứ đâu trong trang web nhờ vào phần shortcode.

Tính năng nổi bật:

 • Tùy chỉnh thực đơn.
 • Thực đơn đa dang, không giới hạn món
 • Premium add-on, cho phép đặt món online.
 • Shortcode cho phép thấy được tất cả món ăn ở mọi nơi

2.8 ReDi Restaurant Reservation

ReDi Restaurant Reservation giúp việc đặt bàn và quản lý dánh sách được thuận tiện hơn. Khách hàng dễ dàng xem nhà hàng còn bao nhiêu ghế trống sau khi setup giờ mở cửa, giới hạn số người đặt bàn.

Đặc điểm nổi bật của Plugin này:

 • Đặt hàng tự động lam mới sau mỗi 15p.
 • Dễ dàng kiếm tra lịch đặt bàn thông qua máy tính hoặc điện thoại.
 • Tự động khóa việc đặt bàn trong dịp đặc biệt.
 • Dựa vào ngày trong tuần, số lượng bàn đặt tối đa có thể được thiết lập.
 • Hỗ trợ nhiều địa điểm, phù hợp với chuỗi nhà hàng.

2.9 Quick Restaurant Menu

Website nhà hàng Quick Restaurant Menu
Website nhà hàng Quick Restaurant Menu

 

Quick Restaurant Menu là Plugin rất dễ sử dụng trong việc xây dựng menu theo phong cách đơn giản mà tinh tế. Nền tảng tạo web nhà hàng này tối ưu tính năng kéo thả, tùy chỉnh hiển thị thực đơn theo ngày đêm. Bên cạnh đó, thông qua CSS Editor người dùng cũng có thể thiết kế layout.

Những đặc điểm nổi bật:

 • Không giới hạn thực đơn.
 • Thêm hình ảnh, mô tả, giá món ăn.
 • Tùy chỉnh thêm footer hoặc header vào thực đơn.
 • Hoạt động tốt với custom CSS.

2.10 Speed Contact Bar

Speed Contact Bar là một Plugin giúp hỗ trợ hiện thị thanh bar trên mọi trang khi đang duyệt website. Đây là một bar Plugin rất tốt cho mọi doanh nghiệp, cho phép hiển thị thông tin liên lạc trực tiếp. Việc hiển thị thông tin liên lạc mọi lúc mọi nơi đối với lĩnh vực nhà hàng là vô cùng quan trọng. Bạn còn có thể dùng Plugin Contact Form để tạo các mẫu liên hệ với nhà hàng của mình

Những tính năng nổi bật:

 • Tùy chỉnh size, màu sắc, font.
 • Chọn thông tin muốn hiển thị trên bar.
 • Tích hợp mạng xã hội.
 • Khi bấm vào biểu tượng có thể thực thi ngay các hoạt động.

Việc thêm những tính năng vào website doanh nghiệp là rất cần thiết trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn có được những Plugin miễn phí để tạo website nhà hàng hiệu quả. Chúc bạn thành công trong lĩnh vực mình lựa chọn nhé!