Posted on

Với những người thiết kế website, làm website chắc hẳn cũng biết đến chứng chỉ SSL trên các trang web. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho website có được niềm tin của khách hàng. Vậy chứng chỉ SSL là gì? Đăng ký SSL mang tới những lợi ích gì? Nếu như cũng đang đặt ra những câu hỏi này thì hãy đi tới bài viết dưới đây của chúng tôi để cùng tìm hiểu về SSL nhé.

Chứng chỉ SSL là gì?

Chứng chỉ SSL là gì?

SSL là được viết tắt của Secure Sockets Layer. Đây là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, các thông tin được mã hóa giữa trình duyệt và máy chủ Web server. Tiêu chuẩn này hoạt động giúp đảm bảo tất cả mọi dữ liệu được truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng luôn được an toàn và toàn vẹn. Hiện tại, SSL đang là tiêu chuẩn bảo mật của hàng triệu website trên thế giới, nó có tác dụng bảo vệ dữ liệu trên môi trường internet được an toàn hơn.

Trong thời điểm hiện nay, việc mua ssl certificate giúp đảm bảo mọi thông tin được truyền tải dữ trình duyệt và máy chủ web luôn có được tính riêng tư, tách rời. Đầu tiên mọi người cần hiểu rằng, chứng chỉ SSL là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu, nó có tác dụng tạo ra một liên kết được mã hóa giữa trình duyệt và máy chủ web. Liên kết này có tác dụng đảm bảo mọi thông tin được trao đổi giữa trình duyệt và máy chủ luôn được an toàn bằng tính bảo mật cao.

Cách thức hoạt động của SSL

Chứng chỉ SSL bảo mật web hoạt động bằng cách tính hợp từ khóa được mã hóa vào các thông tin định danh của doanh nghiệp. Nó có tác dụng mã hóa tất cả các thông tin được truyền tải mà không làm ảnh hưởng tới trang web hay bị bên thứ 3 chỉnh sửa.Cách thức hoạt động của SSL

SSL giúp nâng cao độ uy tín của trang web và bảo vệ các giao dịch trực tuyến cho khách hàng chỉ với 3 bước đơn giản sau.

 • SSL giúp mã hóa các thông tin nhạy cảm của khách hàng và doanh nghiệp trong các giao dịch trực tuyến.
 • Mỗi chứng chỉ SSL chỉ được tạo ra cho đúng 1 website duy nhất.
 • Cơ quan uy tín sẽ xác thực danh tính chủ nhân của trang web đó trước khi cung cấp cho khách hàng chứng chỉ.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin Yoast SEO

Yoast SEO là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các Seoer, nhất là trong  quá trình lên một nội dung chuẩn Seo cho website

Phân loại chứng chỉ SSL

Phân loại chứng chỉ SSL

DV – SSL

DV – SSL hay Domain Validated SSL, đây là chứng chỉ xác thực tên miền. DV – SSL có khả năng mã hóa cơ bản với giá rẻ, thường được dùng bởi các khách hàng cá nhân. Loại chứng chỉ này chỉ yêu cầu xác minh quyền sở bởi tên miền. Ngoài ra, thời gian xác minh và đăng ký tên miền về host này rất nhanh.

OV – SSL

OV – SSL hay Organization Validation SSL, đây là chứng chỉ xác thực tổ chức. Chứng chỉ này thường được sử dụng cho các doanh nghiệp và tổ chức có độ tin cậy cao. Bên cạnh việc xác minh quyền sở hữu tên miền mọi người phải xác minh được doanh nghiệp, tổ chức đăng ký hiện vẫn đang tồn tại và hoạt động một cách bình thường. Tên của doanh nghiệp cũng sẽ được hiện chi tiết trên chứng chỉ được cấp.

EV – SSl

EV – SSL hay Extended Validation SSL, đây là chứng chỉ xác thực mở rộng. Đây là chứng chỉ có độ bảo mật cao nhất chuyên sử dụng cho các doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động. Trong quá trình xác minh doanh nghiệp cần tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định của tổ chức CA – Browser Forum.

Khi người dùng truy cập vào các trang web được đăng ký chứng chỉ EV – SSL, thanh địa chỉ truy cập của trình duyệt sẽ được chuyển sang màu xanh lá cây, đồng thời cũng hiểu thị cả tên doanh nghiệp đang sở hữu website đó. Điều này giúp cho người dùng thêm tin tưởng website đó hơn.

Wildcard SSL

Wildcard SSL được sử dụng cho các website muốn sử dụng SSL cho nhiều subdomain khác nhau. Khác với các loại SSL thông thường, mọi người có thể chạy không giới hạn cho tên miền phụ chỉ cần sử dụng 1 chứng chỉ SSL duy nhất.

UC/SAN SSL

UC/SAN SSL là chứng chỉ SSL được thiết kế để sử dụng cho các ứng dụng Communication của Microsoft như Microsoft Office Communications, Microsoft Exchange Server, Lync. Cùng với đó, đây cũng là một giải pháp tiết kiệm cho các môi trường khác như QA testing, Share Hosting.

Lợi ích khi đăng ký SSL

Lợi ích khi đăng ký SSL

Dưới đây sẽ là những lợi ích khi khách hàng đăng kí SSL đã được dịch vụ tên miền mona host tổng hợp như sau:

 • Xác thực giao dịch và website
 • Nâng cao thương hiệu, hình ảnh và uy tín cho doanh nghiệp
 • Giúp bảo mật các dịch vụ truy nhập hệ thống, các giao dịch giữa khách hàng và doanh nghiệp.
 • Bảo mật webmail và các ứng dụng như Exchange, Outlook web Access và Office Communication Server.
 • Bảo mật các ứng dụng điện toán đám mây hoặc các ứng dụng ảo như Citrix Delivery.
 • Bảo mật cho dịch vụ FTP và truy cập control panel
 • Bảo mật các dịch vụ truyền dữ liệu trong file sharing, extranet và mạng nội bộ
 • Bảo mật Citrix Access Gateway, VPN Access Servers…
 • Những website không được xác thực và bảo mật tốt rất có thể gặp phải nguy cơ bị xâm nhập dữ liệu, điều này khiến cho khách hàng không tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Chứng chỉ SSL đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế website chuẩn SEO. Nó có tác dụng giúp các thông tin của khách hàng được mã hóa và bảo mật tốt hơn, điều này giúp cho khách hàng thêm tin tưởng website đó hơn. Cũng bởi vậy mà sử dụng website với trên mọi lĩnh vực đều cần có chứng chỉ SSL. Mang tới công dụng cần thiết với mỗi thiết kế website wordpress, đăng ký chứng chỉ SSL để nhận được những lợi ích mà nó mang lại nhé.